ผมร่วงเยอะ ทำไงดี

ผมร่วงใช้อะไรดี ? รอบรู้ปัญหาผมร่วง พร้อมวิธีแก้ผมร่วง รักษาผมร่วง ด้วยวิธีธรรมชาติอย่างได้ผล

โดยปกติแล้วคนเราจะมีเส้นผมประมาณ 80,0000-120,000 เส้น และทุก ๆ วัน ผมจะร่วงวันละประมาณ 30-50 เส้น วันไหนสระผมอาจพบผมร่วงเป็น 2 เท่า แต่หากผมร่วงมากกว่าปกติ จะส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้าน โดยอาการปกติของผมร่วงจะเป็นหย่อมวงกลม ก็คือเส้นผมจะร่วงอย่างรวดเร็ว และอาจมีอาการของเล็บมือกับเล็บเท้าเปราะแตก ทั้งยังเปลี่ยนสีเป็นแนวยาว แต่ส่วนใหญ่มักมีอาการผมร่วงกลางศีรษะ ผมบาง และค่อย ๆ หลุดร่วง เพียงแค่ดึงอย่างเบา ๆ ก็จะมีผมหลุดออกมา — ยาปลูกผม

ผมร่วงใช้อะไรดี

วิธีรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร

การรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ผมร่วงได้เป็นอย่างดี ซึ่งสมุนไพรหลายตัวมีสรรพคุณช่วยลดและรักษาอาการผมร่วงได้อย่างชะงัด


แก้ผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยไข่ขาวและน้ำมันมะกอก

การนำไข่ขาวผสมกับน้ำมันมะกอกมาหมักผม จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วง และช่วยบำรุงสุขภาพผมไปพร้อม ๆ กัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ไข่ขาว, น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีรักษาผมร่วง : นำไข่ขาวกับน้ำมันมะกอกมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น จึงสระผมตามปกติ


รักษาผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยดอกอัญชัน

ดอกอัญชัน มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น จึงทำให้ผมแข็งแรงและร่วงน้อยลง นอกจากนี้ดอกอัญชันยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมและช่วยให้ผมดกดำขึ้น

รักษาผมร่วงด้วยสูตรหมักผมด้วยดอกอัญชัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ใบทองพันชั่ง ประมาณ 1 กำมือ, น้ำอุ่น

วิธีทำ : นำใบทองพันชั่งมาตำให้ละเอียด แล้วผสมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบนหนังศีรษะกับเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที ค่อยสระผมให้สะอาด


แก้ปัญหาผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยว่านหางจระเข้

ว่างหางจระเข้ มีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผมและแก้ปัญหาผม ซึ่งช่วยลดอาการผมหลุดร่วง ช่วยทำให้ผมดกขึ้น ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม

แก้ปัญหาผมร่วงด้วย สูตรหมักผมด้วยว่านหางจระเข้

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ว่านหางจระเข้ ประมาณ 3-4 ต้น

วิธีทำ : นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกจนเหลือแต่เนื้อใส ๆ แล้วนำมาล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาบีบให้เละเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ค่อยสระผมให้สะอาด


แก้ผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยมะกรูด

มะกรูด มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนและบำรุงรากผม ป้องกันเส้นผมขาดหลุดร่วงจากโคนได้ดียิ่งขึ้น และยังทำให้ผมดกดำ เงางาม มีน้ำหนักนุ่มสลวย และการหมักผมด้วยมะกรูด ควรทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ผมจะค่อย ๆ แข็งแรงขึ้น และจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ผมมีอาการร่วงน้อยลง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : มะกรูดสด ๆ ประมาณ 4-5 ลูก

วิธีทำ : นำมะกรูดมาต้มในน้ำร้อนจนนิ่ม แล้วใช้ผ้าขาวบางห่อไว้ จากนั้นบีบและคั้นเอาแต่น้ำ เมื่อได้น้ำมะกรูดแล้วให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมกับโคนผม หมักทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นสระผมให้สะอาด


วิธีแก้ผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังมีแร่ธาตุกับโปรตีนสำคัญที่ช่วยลดปัญหาผมเสียอีกด้วย

สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ : นำน้ำมันมะพร้าวไปต้มให้อุ่นพอประมาณ จากนั้นนำมานวดศีรษะกับเส้นผมให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ โดยควรทำเป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้ง ต่ออาทิตย์


วิธีรักษาผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมด้วยผงยี่หรากับน้ำมันมะกอก

การหมักผมด้วยยี่หรา หากทำซ้ำ ๆ เป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะสามารถช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อย่างชะงัด

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ผงยี่หรา 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันมะกอก ครึ่งถ้วย

วิธีทำ : นำผงยี่หรามาผสมกับน้ำมันมะกอก คนจนเข้ากันแล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า


สูตรหมักผมด้วยกระเทียมกับน้ำมันมะพร้าว

กระเทียม ช่วยรักษาผมร่วงได้เป็นอย่างดี เป็นสมุนไพรที่มีซัลเฟอร์ในปริมาณสูง ซึ่งซัลเฟอร์จะช่วยเพิ่มอัตราการผลิตคอลลาเจน และคอลลาเจนนั้นจะช่วยให้ผมเจริญเติบโต

สูตรหมักผมด้วยกระเทียมกับน้ำมันมะพร้าว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : กระเทียม, น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ : นำกระเทียมมาฝานเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำมันมะพร้าวให้อุ่นพอดี เสร็จแล้วนำมานวดหนังศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ ประมาณ 30 นาที ค่อยล้างออกด้วยการสระผม


สูตรหมักผมด้วยใบฝรั่งสด

การหมักผมด้วยใบฝรั่งสด เหมาะสำหรับอาการผมร่วงเป็นหย่อม ๆ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อรา หรือเกิดจากโรคบางอย่าง และเพิ่งเริ่มเป็นใหม่ ๆ รากผมยังไม่ตาย ไม่ใช่เกิดจากการใช้สารเคมี ซึ่งหากหมักผมด้วยใบฝรั่งสดเป็นประจำทุกวัน 1-2 อาทิตย์ จะช่วยกระตุ้นรากผมทำให้เส้นผมงอกขึ้นมาได้

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ใบฝรั่งสด 1 กำมือ, น้ำเปล่าครึ่งลิตร

วิธีทำ : นำใบฝรั่งสดไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด (10-15 นาที) จากนั้นปล่อยให้เย็น แล้วนำน้ำมาชโลมเส้นผมนวดให้น้ำถึงศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง หรือทำในช่วงก่อนนอน ปล่อยทิ้งไว้ทั้งคืน ค่อยล้างออก


รักษาผมร่วงด้วยขิง

ขิงเป็นสมุนไพรที่เหมาะสำหรับคนผมร่วงอย่างมาก ซึ่งน้ำมันจากขิง มีคุณสมบัติช่วยทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น และช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

รักษาผมร่วงด้วยขิง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : ขิงแก่ 1 แง่ง

วิธีทำ : นำขิงแก่ไปอิงไฟจนอุ่น แล้วนำไปตำให้ละเอียด จากนั้นห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ เสร็จแล้วนำมาประคบลงบนโคนผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ค่อยสระผมให้สะอาด


แก้ปัญหาผมร่วงด้วยน้ำผึ้งและไข่แดง

น้ำผึ้ง มีสรรพคุณช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง และไข่แดง ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม การหมักผมด้วยน้ำผึ้งกับไข่แดงผสมกัน จึงช่วยรักษาปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : น้ำผึ้ง, ไข่แดง

วิธีทำ : นำน้ำผึ้งกับไข่แดงผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปนวดหนังศีรษะอย่างเบา ๆ ให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยสระผมตามปกติ


วิธีรักษาผมร่วงด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง

น้ำมันมะกอก มีสรรพคุณช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง เมื่อนำมาผสมกับน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นสารอาหารบำรุงผมชั้นดี ช่วยลดปัญหาผมร่วง ช่วยฟื้นฟูสภาพผมเสียให้มีสุขภาพดีนุ่มลื่น และอบเชยมีสรรพคุณช่วยในการฆ่าเชื้อโรค กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การหมักผมด้วยสูตรนี้อย่างสม่ำเสมอ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จึงช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อย่างชะงัด

รักษาผมร่วงด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ, ผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ : นำน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งและผงอบเชย มาผสมคนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาที

อาหารเสริมบำรุงผมสำหรับผู้หญิงที่ผมร่วงหนักมาก H-Balanze


สั่งซื้อวิตามินปลูกผม H Balanze (Nutri- Active Anti DHT®) สูตรเข้มข้น คลิก Add Line ที่นี่ “Add Line”

วิตามินปลูกผมสูตรเข้มข้น H Balanze

3 Responses

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น